Lợi thế về khung nhà thép tiền chế và các giải pháp thép kết cấu thép

Mặc dù thị trường thép gặp khó nhưng khung nhà thép tiền chế, các giải pháp thép kết cấu thép vẫn có nhiều lợi thế, thuận lợi trong năm qua và thời gian tới.

Tại sao nên lựa chọn nhà thép tiền chế khi xây dựng nhà xưởng?

Thời gian gần đây thị trường bất động sản gần như đóng băng, kéo theo đó các ngành nghề vật liệu xây dựng cũng “bí” đầu ra, khiến cho doanh thu cũng như lợi nhuận của các doanh nghiệp ngành vật liệu xây dựng giảm sâu. Nhưng, ngược lại, lĩnh vực khung nhà thép tiền chế, các giải pháp thép kết cấu lại vẫn thuận lợi, tiêu thụ khả quan. Để hiểu rõ về vẫn đề này, phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc phỏng vấn với ông Krishnakanth Kodukula – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhà thép Tiền chế Zamil Việt Nam (ZSV). Lợi thế về khung nhà thép tiền chế và các giải pháp thép kết cấu thép Ông Krishnakanth Kodukula – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhà thép Tiền chế Zamil Việt Nam (ZSV).

Là doanh nghiệp chuyên về thiết kế, sản xuất, cung cấp và lắp dựng khung nhà thép tiền chế, các giải pháp thép kết cấu và hệ thống mái lợp MaxSEAM, ông đánh giá thị trường về lĩnh vực này như thế nào?

Theo số liệu mới nhất gần đây của Bộ Xây dựng, trong năm 2022 ngành xây dựng tăng trưởng ở mức 5%, trong đó tỷ lệ đô thị hóa toàn quốc đạt 41,5%. Theo tôi đây là một kết quả khả quan trong bối cảnh Việt Nam vẫn đang trong quá trình hồi phục kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Trong bối cảnh đó, ngành công nghiệp nhà thép tiền chế và thép kết cấu vẫn duy trì được mức tăng trưởng tương đối ổn định, bất chấp sự biến động của giá nguyên vật liệu đầu vào. Có được kết quả đó do có nhiều yếu tố kết hợp, ví dụ: Thứ nhất, các gói hỗ trợ phục hồi kinh tế của Chính phủ đến thời điểm hiện tại đã phát huy tác dụng ở mức độ nhất định, tạo điều kiện cho các dự án đầu tư về hạ tầng kỹ thuật, văn hóa, xã hội.

Thứ hai, mức tăng trưởng FDI của Việt Nam đạt trung bình 16% trong năm 2022, cho thấy Việt Nam đang là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài. Với lợi thế cạnh tranh trong việc xây dựng các công trình hạ tầng và cơ sở sản xuất, các giải pháp nhà thép tiền chế và thép kết cấu đã và đang là lựa chọn phù hợp đối với các nhà đầu tư nước ngoài muốn xây dựng mới hoặc mở rộng cơ sở sản xuất tại Việt Nam.

Xu hướng xây dựng khung nhà thép ngày càng có nhu cầu cao hơn. Vậy, theo ông, dự báo trong năm 2023 nhu cầu thị trường về lĩnh vực này có tốt hơn không?

Tôi cho rằng, trong những năm tới đây, thị trường nhà thép tiền chế và thép kết cấu sẽ còn phát triển hơn nữa tại Việt Nam và Đông Nam Á, cũng như tại nhiều quốc gia phát triển khác.

Hiện nay, Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung là những nền kinh tế mới nổi với tốc độ tăng trưởng cao nhất trên thế giới. Với tốc độ tăng trưởng này, việc xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng với quy mô phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế của nhiều quốc gia là một trong những yêu cầu cấp thiết trong thời đại mới. Theo đó, nhà thép tiền chế và thép kết cấu là giải pháp phù hợp và lý tưởng cho việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng tại Việt Nam bởi các giải pháp này có tính ứng dụng cao, độ bền ổn định và linh hoạt đối với mọi loại công trình: từ sân bay, sân vận động, khu triển lãm, các khu phức hợp công nghiệp, tổ hợp lọc hóa dầu cho đến các công trình thương mại quy mô lớn.

Ngoài ra, làn sóng dịch chuyển đầu tư trực tiếp nước ngoài từ một số thị trường lớn sang thị trường Đông Nam Á do sự thay đổi về địa kinh tế chính trị sẽ đưa Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, trở thành công xưởng sản xuất mới của thế giới. Theo đó, nhà thép tiền chế và thép kết cấu sẽ là những giải pháp xây dựng phù hợp với mục tiêu và tầm nhìn của các nhà đầu tư. Tất cả những điều kiện này sẽ là tiền đề cho sự phát triển của ngành công nghiệp nhà thép tại Việt Nam.

Giải pháp để thu hút khách hàng, chất lượng sản phẩm của công ty hướng tới trong năm 2023 và giai đoạn tiếp theo là gì, thưa ông?

Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm nhà thép chất lượng cao cùng với các dịch vụ và giải pháp hoàn hảo cho khách hàng trên toàn thế giới. Đồng thời, tiếp tục đầu tư đáng kể vào việc số hóa các nhà máy và tích hợp công nghệ lõi để đảm bảo quá trình sản xuất không có lỗi và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao trong thời gian nhanh nhất có thể.

Tại Zamil Steel Việt Nam, chúng tôi đã và đang đẩy nhanh các chương trình chuyển đổi kỹ thuật số trong sản xuất và kinh doanh từ năm 2020. Các yếu tố cốt lõi của chương trình tập trung vào việc cải thiện hiệu quả hoạt động sản xuất và tăng cường sự linh hoạt, trải nghiệm của khách hàng cũng như sự gắn kết và hiệu năng làm việc của đội ngũ cán bộ công nhân viên.

Chuyển đổi kỹ thuật số cũng giúp việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao của chúng tôi trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Gần đây, chúng tôi cũng đã đầu tư vào nền tảng dữ liệu đám mây ở cấp độ toàn cầu. Nền tảng mới sẽ giúp chuẩn hóa các quy trình kinh doanh, áp dụng các phương pháp đổi mới trong kinh doanh, chuyển đổi một số hoạt động sang mô hình dịch vụ chia sẻ và sử dụng các công nghệ mới hàng đầu thế giới như Trí tuệ nhân tạo, Tự động hóa quy trình bằng robot, Thực tế tăng cường, Dữ liệu lớn… Với mục tiêu ngày càng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

Nguồn: Báo công thương

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN & BÁO GIÁ CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ THEO THÔNG TIN:

CÔNG TY CỔ PHẦN KẾT CẤU THÉP VÀ XÂY DỰNG VIỄN ĐÔNG

Địa chỉ: 1050/2 Phạm Văn Đồng, Khu phố 9, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức

Hotline: 0964 353 563 Website: www.viendongsteel.vn Email: bht@bht.vn

Hỗ trợ tư vấn