Các loại cẩu trục mà VDsteel đang cung cấp

1. Cẩu trục là gì?

Cẩu trục hay cầu trục là thiết bị nâng hạ dùng để nâng hạ, di chuyển hàng hóa trong nhà xưởng, nhà máy một cách an toàn, đảm bảo. Cẩu trục có sức nâng từ 1 tấn đến 500 tấn được vận hành chủ yếu bằng động cơ điện nên sử dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất công nghiệp. Thiết bị nâng hạ là tời điện hoặc Pa lăng được lắp trên xe con hoặc cụm di chuyển dọc theo cầu trục. Thiết bị nâng hạ chạy trên ray I, trên bản cánh dưới dầm chính, chạy trên bản cánh trên dầm chính. Người vận hành cẩu trục điều khiển bằng tay dùng hệ thống dẫn động điện.

2. Phân loại cầu trục theo cấu tạo:

Cầu trục dầm đơn: Cấu tạo kiểu 1 dầm chính kết nối với dầm biên ở hai đầu. Cầu trục dầm đơn được trang bị một pa lăng hoặc 1 cơ cấu nâng di chuyển phía dưới dầm chính. Đôi khi người ta còn gọi cầu trục dầm đơn là cầu trục chạy dưới là vì vậy.

• Cầu trục dầm đôi: Cấu tạo kiểu 2 dầm chính kết nối bên trên 2 bộ dầm biên ở hai đầu. Cầu trục dầm đôi thường được trang bị một pa lăng dầm đôi di chuyển phía trên dầm chính. Pa lăng dầm đôi có bộ khung pa lăng với bốn bánh xe độc lập.

Cầu trục treo tường: Là loại cầu trục mà một bên dầm chạy được gắn lên tường nhà xưởng. Cầu trục dựa tường có khả năng di chuyển giống như cầu trục dầm đơn, dầm đôi.

• Cầu trục treo: Là loại cầu trục mà cơ cấu di chuyển cầu trục (dầm biên) được treo bên dưới dầm đỡ ray. Cầu trục treo thường dễ bị nhầm với cầu trục dầm đơn do cấu tạo của chúng gần như là giống nhau.

• Cầu trục quay

Để lựa chọn cẩu trục nhà xưởng phù hợp với nhu cầu sử dụng và ngân sách cho phép, đòi hỏi doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn loại cầu trục, kiểu dáng, tải trọng, mức giá,… Để việc lắp đặt diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm công sức, doanh nghiệp có thể thuê các công ty xây dựng nhà xưởng, thiết kế nhà xưởng hoặc thuê những nhà xưởng xây sẵn với chi phí xây dựng nhà xưởng cạnh tranh, tiến độ thi công nhanh chóng. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu, hãy liên hệ Viễn Đông Steel để được tư vấn và báo giá sớm nhất!

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN & BÁO GIÁ CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ THEO THÔNG TIN:

CÔNG TY CỔ PHẦN KẾT CẤU THÉP VÀ XÂY DỰNG VIỄN ĐÔNG

Địa chỉ: 1050/2 Phạm Văn Đồng, Khu phố 9, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức Hotline: 0964 353 563 Website: www.viendongsteel.vn Email: bht@bht.vn

Hỗ trợ tư vấn